Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Cách trồng hành tím trong chai để ăn lá tại nhà

Trồng hành tím trong chai vừa tiết kiệm diện tích mà lại có nhiều lá ăn. Trồng hành tím trong chai tại nhà đang được nhiều chị em ưa chuộng.
Những người làm vườn nghiệp dư có rất nhiều cách khác nhau để trồng hành tím tại nhà như trồng hành trong đất truyền thống, trồng hành thủy canh... Nhưng có một cách đơn giản giúp ai cũng có thể trồng rất nhiều hành tím tại nhà để ăn lá dù không có sẵn nhiều không gian trống. Đó chính là trồng hành tím trong chai nhựa.
Bước 1:
Trồng hành tím trong chai 6

Để trồng hành tím trong chai trước tiên cần chuẩn bị chai nhựa

Trồng hành tím trong chai 4
Trồng hành tím trong chai 0
Bạn cắt phần trên từ cổ chai trở lên (chú ý không cắt rời hẳn), sau đó cắt lỗ xung quanh thân của nó. Có thể đánh dấu lỗ dự kiến định cắt trước đó trên chai bằng bút dạ. Bạn có thể sử dụng kéo hoặc dạo đầu nhọn để cắt các lỗ. Khi vẽ và tạo lỗ, hãy chắc chắn rằng các lỗ vừa đủ so với kích thước củ hành mà gia đình định trồng.
Bước 2:
Trồng hành tím trong chai 9
Cho đất trồng vào trong chai nhựa. Ngoài ra có thể thay thế đất trồng bằng
mùn xốp hoặc xơ dừa đều được.
Trồng hành tím trong chai 2
Chèn củ hành tím vào những lỗ đã khoét. Chú ý sắp xếp sao cho đỉnh của các củ hành hướng ra bên ngoài để chúng có thể phát triển được. Tưới nước để giữ ẩm cho đất.
Bước 3:
Trồng hành tím trong chai 5
Cố định miệng chai đã cắt trước đó bằng băng dính, điều này là bắt buộc.
Trồng hành tím trong chai 3
Tưới ẩm hàng ngày (khoảng 2 lần/ngày), đặt dưới ánh nắng mặt trời khoảng 3 - 4 tiếng trong ngày và chờ thành phẩm nhé các bạn, hành sẽ lên mầm rất nhanh đấy. Chỉ sau khoảng 2 - 3 tuần là các bạn có thể cắt hành trên chai mang vào dùng mà không hề dính bấn hay sợ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật nhé.
Bước 4:
Trồng hành tím trong chai 1
Thu hoạch bằng kéo hoặc dao. Nhớ loại bỏ những lá khô, héo và tiếp tục chăm sóc chúng
để chờ tới lần thu hoạch tiếp theo nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét