Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

Hãy xóa đi ý nghĩ rằng BẠN KHÔNG THỂ


Bạn sẽ làm gì khi cuộc sống ném vào bạn vô số tại họa? Những điều xui rủi, thất bại ập đến liên tục làm bạn gục ngã?
BUỒN, CHÁN NẢN VÀ TUYỆT VỌNG? Tất nhiên đó là phản ứng thường tình, hãy cho phép mình buồn để “tiễn đưa” chúng lần cuối nhưng đừng gục ngã.
Có thể bạn sẽ không biết bấu víu vào đâu để đứng dậy, phải vậy không? Vậy thì để tôi kể cho bạn một câu chuyện này nhé:
Bạn sẽ làm gì nếu vào tuổi 46 bạn bị phỏng đến độ không còn nhận ra nổi vì một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp, và 4 năm sau bạn lại bị liệt nửa thân dưới sau một vụ rớt máy bay?
Và rồi bạn có tưởng tượng rằng trong tình trạng đó bạn có thể trở thành nhà triệu phú, một nhà diễn thuyết được nhiều người kính trọng, thành một người chồng hạnh phúc và một nhà kinh doanh thành công? Bạn có hình dung bạn có thể đi bè? Nhảy rơi tự do từ máy bay? Hoạt động chính trị?
qua-tang-cuoc-song-xoa-di-y-nghi-toi-khong-the
Quà Tặng Cuộc Sống – Xóa đi ý nghĩ ” Tôi Không Thể”
W. Mitchell đã làm được tất cả những điều trên và còn hơn nữa là sau hai tai nạn khủng khiếp đã khiến mặt của ông trở thành một mảng với các miếng da đắp vá nhiều màu, bàn tay mất ngón và đôi chân teo liệt trên một xe đẩy.
16 cuộc phẫu thuật sau tai nạn xe hơi đã làm Mitchell có một cơ thể bị phỏng hơn 65%, ông không thể nhấc dù chỉ là thìa thức ăn, không thể quay số điện thoại hay đi vào nhà tắm mà không có người giúp.
Nhưng Mitchell, nguyên là lính thuỷ, không bao giờ tin là mình đã bị đánh bại. “Tôi phải chịu trách nhiệm về con tàu của mình” – ông nói –
“Nó là sự thành bại của tôi. Tôi có thế như là khởi đầu lại từ điểm xuất phát”.
Sáu tháng sau, ông đã lái máy bay được. Mitchell mua một căn nhà lớn tại Colorado, vài mảnh đất, một chiếc máy bay và một quán bar. Sau đó kết hợp với hai người bạn, ông mở một công ty sản xuất đồ gốm với số nhân công lớn thứ nhì Vermont.

Và bốn năm sau ngày bị tai xe hơi, cái máy bay mà Mitchell lái đã bị rớt xuống đường băng khi vừa cất cánh làm ông gãy 12 đốt xương sống vùng ngực và liệt hẳn nửa người bên dưới. “Tôi không hiểu chuyện quái quỷ gì đã xảy ra. Tôi đã làm gì mà phải lãnh kết quả như vậy?”.
Nhưng rồi không nản lòng, Mitchell tập luyện ngày đêm để có thể lấy lại được sự độc lập cho mình càng nhiều càng tốt. Ông được bầu làm thị trưởng của Crested Butte, Colorado, để đấu tranh giữ cho thành phố thoát khỏi nguy cơ bị ô nhiễm bởi một mỏ quặng sắp được khai thác. Mitchell còn ứng cử vài quốc hội, chuyển cái vẻ bề ngoài khó coi của ông thành một sức mạnh qua khẩu hiệu: “Not just another pretty face” (Không chỉ là một khuôn mặt đẹp nữa vào quốc hội).
Mặc cho vẻ bề ngoài khó coi và khả năng hoạt động giới hạn, Mitchell vẫn tham gia các hoạt động, ông đã yêu và lập gia đình, thậm chí lấy được bằng cao học về công tác xã hội và tiếp tục bay, tích cực bảo vệ môi trường và diễn thuyết.
Tinh thần mạnh mẽ tích cực của Mitchell đã làm ông được mời lên truyền hình trong “Today show” và “Good morning America”. Nhiều bài viết về ông đã được đăng trong các báo, tạp chí như Parade, Times, The New York Times…
“Trước khi bị tai nạn tôi có thể làm được 10.000 việc, bây giờ chỉ còn 9.000 thôi. Tôi có thể cứ nghĩ đến 1.000 điều bị mất hoặc tập trung vào 9.000 điều tôi còn? Tôi biết mình phải làm gì. Tôi vẫn nói với mọi người rằng tôi đã lãnh hai ‘cú đập’ của số phận. Nhưng tôi đã không dùng điều đó để bào chữa cho sự đào ngũ. Những kinh nghiệm đau đớn đã có thể được nhìn với một góc độ mới. Nhìn một cách toàn diện hơn, tôi có thể nói cũng không tệ lắm”.
Xin nhớ rằng: “Điều quan trọng không phải là điều gì xảy ra với bạn mà là điều bạn làm sau đó”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét