Lòng non xào dưa chua
Với món này bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được. Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường lòng có mặt trong màu vàng sẽ đắng.
Loại dưa để xào cùng với lòng chỉ nên chua vừa, nếu chua quá, vừa khó ăn mà cũng vì thế món sẽ giảm đi phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Lòng non ngon
– Dưa cải chua vừa
– Hành hoa, cà chua
– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
– Dưa cải chua vừa
– Hành hoa, cà chua
– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Lòng xào dưa chua ăn với cơm rất tuyệt (Ảnh: Internet)
Cách làm:
– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.
Mực xào dưa chua
Làm món dưa xào kiểu này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
– Mực tươi: 300 g
– Dưa chua
– Cà chua: 1 quả
– Hành lá, thìa là
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 1 củ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
– Dưa chua
– Cà chua: 1 quả
– Hành lá, thìa là
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 1 củ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Mực xào dưa chua đầy hấp dẫn
Cách làm
– Mực tươi làm sạch, thái miếng vừa ăn.
– Cà chua thái múi cau, hành khô, tỏi đập dập băm nhỏ, gừng tươi thái chỉ (tất cả đều được rửa sạch trước khi thái).
– Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua.
– Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa to. Nêm gia vị vừa miệng.
– Xào dưa chua với cà chua cùng một chút dầu ăn.
– Cho mực vào xào cùng dưa chua, thêm ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng gừng thái chỉ và ít mì chính rồi tắt bếp.
– Cho mực xào dưa chua ra đĩa rồi ăn nóng nhé.
Thịt bò xào dưa chua
Một chút vị bùi bùi của lạc khiến món bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Thịt bò: 200 gr
– Dưa chua: 300 gr
– Lạc sống: 50 gr
– Tỏi, hành hoa, bột canh, dầu hào, hạt nêm.
Thịt bò xào dưa vô cùng hấp dẫn
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt với một chút bột canh, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm nhỏ.
Lạc rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi chín mềm.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái thì chút ra đĩa.
Cho dưa chua vào chảo, xào trong vòng ít phút thì cho lạc vào xào trong ít phút nữa.
Sau cho đến thịt bò và hành hoa vào, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét