Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

THỰC ĐƠN BUỔI TỐI NGON MIỆNG VỚI THỊT BÒ XÀO KHOAI TÂY!


Thịt bò xào khoai tây là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, trong thịt bò có chứa nhiều sắt rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu và thiếu sắt.
Nguyên liệu:
150g thịt bò, cắt miếng mỏng,
1 củ khoai tây, cắt que,
1 trái cà chua, cắt múi cau,
1/2 củ hành tây, cắt múi cau,
2 tép tỏi, bằm nhuyễn,
2 nhánh ngò rí, cắt khúc,
1,5 muỗng cà phê hạt nêm,
1/4 muỗng cà phê tiêu xay,
1/2 lít dầu ăn và nước chấm, nước tương, ớt.
Cách làm:
Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và dầu ăn.
Chiên vàng khoai tây, vớt khoai tây ra khỏi chảo, để ráo dầu ăn.
Xào tỏi bằm cho thơm, thêm thịt bò cho vừa chín, để qua một bên.
Xào hành tây cho thơm, thêm cà chua, khoai tây vào xào đều, nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn.
Cho tiếp thịt bò vào chảo, xào đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
Múc thịt bò xào khoai tây vào đĩa, rắc ít tiêu xay lên trên và trang trí với tiêu ngò rí.
Món này dùng nóng với nước tương và ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét