Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ

Món tiết canh
Nhiếp ảnh gia Dominic Blewett đã ví món tiết canh của Việt Nam như món "canh máu". Ở Việt Nam, tiết canh là món khoái khẩu của dân nhậu, món này được làm từ tiết của nhiều động vật như vịt, ngan, lợn, dê… Tuy nhiên, khách Tây lại thấy hãi hùng khi nhìn món này.
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 1
 Nhìn cả nồi tiết tươi đỏ lòm - nguyên liệu chính của món “canh máu", nhiều vị du khách tỏ ra rất khiếp sợ.
Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là món ăn từ quả trứng vịt được ấp tới khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và có giá khá bình dân ở Việt Nam.
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 2
 Món này được bán phổ biến ở các gánh hàng rong, hoặc tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài khi đến Việt Nam, nhìn thấy cảnh người dân ăn nó một cách ngon lành, họ đã rùng mình ớn lạnh.
Côn trùng
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 3
Đây là món ăn phổ biến mà dân tộc Khmer ở Đồng Bằng Sông Cửu Long khi ngồi vào bàn nhậu thường dùng và coi đây là đặc sản vùng miền. Đó là các loại ấu trùng, dế cơm, châu chấu hay thậm chí là bọ cạp, bọ xít… Hầu hết chúng đều được chiên lên với những bí quyết tạo hương vị rất riêng. Nhưng với người nước ngoài họ thường khiếp sợ khi được mời món ăn này. 
Đuông tắm mắm
Đuông là một loại sâu của cây dừa, thân tròn. Từ đuông, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng đuông tắm mắm được xem là món ăn phổ biến. Món này được cho là ngon nhất khi người ăn đủ can đảm thưởng thức trọn vẹn hương vị của một chú đuông còn sống đang ngoe nguẩy thân mình.
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 4
Tuy nhiên đối với các du khách, đây thực sự là một món ăn đáng sợ khi mà con đuông vẫn còn ngoe nguẩy khi gắp bỏ vào miệng. 
Sầu riêng
Thứ trái cây nhiệt đới này là món ăn khoái khẩu của không ít người dân miền Nam Việt Nam.
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 5
Tuy được mệnh danh là “vua của các loài quả” nhưng những vị khách nước ngoài thì xem việc nếm thử sầu riêng là một cực hình. Hoặc đối với khách phương Tây, họ sẽ nhăn mặt, bịt mũi vì hương vị không mấy dễ ngửi của nó.
Thịt chuột
Không chỉ khách nước ngoài mà thậm chí người dân bản địa cũng xem đây là một trong những món ăn khó nuốt nhất thế giới. Bởi theo quan niệm nhiều người, chuột là loài động vật gặm nhấm, sống nơi có môi trường ẩm ướt, dơ bẩn. Vì thế, thịt của chúng không sạch.
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 6
Hơn thế nữa, căn bệnh dịch hạch có khởi điểm từ chuột cũng ám ảnh không ít thực khách, khiến họ chùn đũa. Nhưng tại một số vùng của Việt Nam thì thịt chuột không những là món ăn quen thuộc mà còn là đặc sản đắt tiền, có thể chế biến thành nhiều món ngon với hương vị tuyệt vời.
Thịt chó
Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người Việt Nam, tuy nhiên tại nhiều quốc gia phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó bị cấm. Với họ, chó là vật cưng trong nhà và được coi như những người bạn. Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam rất thắc mắc tại sao nước ta lại ăn thịt chó trong khi vẫn nuôi chúng.
Những đặc sản Việt Nam khiến khách Tây khiếp sợ - 7
Ngoài ra, người nước ngoài cũng khá "dị ứng" với món mắn tôm - một thành phần thường được ăn cùng thịt chó. Mùi vị của mắm tôm khiến nhiều thực khách bị ám ảnh khi tiếp cận với món này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét